IPhone15 Series mới sẽ sử dụng cổng sạc USB-C thay vì Lightning 

Đêm qua sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple đã giới thiệu những sản phẩm mới. Trong đó, iPhone 15 và iPhone 15 Pro đã ra mắt và đúng như tin đồn, cả hai đều đi kèm cổng USB-C thay vì Lightning. Có nghĩa là người dùng cuối cùng cũng có thể sử dụng cùng một loại cáp giữa iPhone, iPad và Mac để sạc. Nhưng còn một điều khác có thể Apple đã không nói với chúng ta, vì theo các nguồn tin thì đã tìm thấy bằng chứng cho thấy iPhone 15 có thể cho phép người dùng giới hạn mức sạc pin tối đa.

iPhone 15 có thể cho phép người dùng giới hạn mức sạc pin tối đa

Dựa trên mã trong iOS 17 RC. Một số trang thông tin cho biết, Apple đã phát triển một tính năng mới cho phép người dùng giới hạn mức sạc pin tối đa để bảo vệ pin tốt hơn. Khi có sẵn, người dùng có thể cài đặt theo ý mình trong tuỳ chọn Cài đặt pin.

Khi tắt tính năng này, người dùng sẽ thấy thông báo cho biết iPhone sẽ “sạc hết công suất”. Nhưng khi bật tính năng này, nó sẽ thông báo cho người dùng rằng pin “sẽ chỉ sạc được khoảng ?%”, trong đó ?% là tuỳ chọn bạn cài đặt. Ứng dụng Cài đặt cũng sẽ hiển thị thời điểm iPhone được sạc lần cuối đến phần trăm giới hạn do người dùng đặt ra.

Tính năng này hoạt động tương tự như “Sạc pin được tối ưu hóa” vậy, khi mà tính năng này tìm hiểu thói quen hàng ngày của người dùng để chỉ sạc xong pin trên 80%. Thì với tính năng mới này, người dùng có thể chủ động cài đặt mức sạc pin tối đa theo ý muốn.

Tính năng tương tự đã xuất hiện trên một số điện thoại như Galaxy của Samsung. Đó là do việc sạc pin lithium-ion đến 100% sẽ khiến pin nhanh cũ hơn, vì vậy các nhà sản xuất điện thoại đã bổ sung tính năng này để hạn chế việc sạc lại khi vẫn cắm dây sạc. Bằng cách đó, người dùng có thể sử dụng điện thoại với mức pin chưa đầy nhưng đảm bảo linh kiện sẽ bền và hoạt động lâu hơn.

aaa

 

 

Nhiều người dùng iPhone đã phàn nàn về việc dung lượng pin tối đa của thiết bị đã tụt rất nhanh. Có lẽ điều này đã thôi thúc Apple cho phép người dùng quản lý pin iPhone của họ tốt hơn.

Khả năng tương thích

Vì iPhone 15 chưa bán ra và cũng chưa thể kiểm chứng điều này. Tuy nhiên, do nó đã có trong mã của iOS17 RC trên iPhone 15 tại sự kiện nhưng mã này lại không tìm thấy trên các mẫu iPhone 14. Các chuyên gia cho rằng, tính năng tối ưu hóa sạc mới chỉ tương thích với iPhone USB-C.

iOS 17 dự kiến sẽ phát hành vào ngày 18 tháng 9. Đối với iPhone 15, các đơn đặt hàng trước sẽ bắt đầu vào 15 tháng 9.